Tìm hiểu về các loại giấy couche, đặc thù và ứng dụng ra sao

Ứng dụng của các loại giấy couche

Giấy Couche là loại được ưa chuộng trên thị trường ngày nay. Đây là loại giấy có bề mặt nhẳng mượt và sáng chắc. Dòng sản phẩm có cho mình nhiều đặc tính tiêu biểu và được đánh giá cao. Vậy có các loại giấy Couche nào, đặc thù và ứng dụng của giấy Couche ra sao? Cùng tham khảo bài viết sau của inantuigiay.com để được giải đáp nhé.

Các loại giấy couche phổ biến hiện nay

Giấy couche lúc bấy giờ có 2 loại được ưa chuộng gồm:

Giấy Couche gloss hay còn gọi là giấy couche bóng có mặt phẳng láng bóng, bắt ánh sáng tốt. Loại giấy này dùng nhiều trong máy in offset để dùng mực pigment UV để in. Loại giấy không viết được do bề mặt bóng láng.

Giấy Couche Matt với mặt phẳng mờ: đây là loại giấy bề mặt mịn và mờ. Giấy dùng cho việc in sách, tạp chí,… các dòng sản phẩm được in ra từ giấy này đỡ mỏi mắt không bị tình trạng chói. Giấy khá đắt nên được giới hạn khổ giấy & định lượng. Giấy có khả năng viết lên mặt phẳng, in trên mọi loại mực.

Giấy này được định lượng g/m2. Sản phẩm có định lượng khoảng 60gsm, 100gsm, 120gsm,… tới 350g/m2.

Tham khảo thêm bài viết: Những chất liệu thường được dùng để in tem dán

Các loại giấy couche
Các loại giấy couche phổ biến

Đặc thù của các loại giấy couche

Giấy Couche có bề mặt bóng hoặc mờ và mịn, in ưa nhìn và rất sáng. Những mẫu sản phẩm được in ra trên bề mặt giấy này có hiệu ứng in tốt. Giấy phù hợp với công nghệ in Offset cho độ tương phản màu tốt, hình ảnh ra sáng đẹp, đẹp mắt. Độ sáng thông dụng của giấy từ 68-98% ISO. Định lượng giấy từ 35-350gsm.

Xem thêm bài viết: Khi nào cần in nhanh hay in offset?

Giấy thường gặp ở định lượng từ 100 đến 120 gsm hợp trong in name card, tờ rơi, brochure, tạp chí, vé số, bìa sách,… đây là loại giấy khi in cho ra loại sản phẩm thích mắt nhờ tính sáng mịn của giấy. Đó chính là lý do vì sao người ta áp dụng giấy couche để in những loại danh thiếp, lịch bộc lộ sự sang trọng và tiên tiến.

Đặc thù của các loại giấy couche
Đặc thù của các loại giấy couche

Ứng dụng của các loại giấy couche

Giấy couche được sử dụng rộng rãi của đa số lĩnh vực cuộc sống con người. Giấy được in màu những loại name card, bìa tạp chí, in thực đơn,…. Với mẫu giấy couche kích thước A4 in được một mặt hoặc 2 mặt tùy vào mục đích in của khách hàng.

Giấy couche tráng phủ 1 mặt thường được in các nhãn mác của sản phẩm hoặc các loại túi giấy, nhãn hộp. Đối với giấy couche tráng phủ hai mặt thường được in tạp chí, in bìa sách, in menu, in poster,… những loại sản phẩm được in ra từ các loại giấy couche được sử dụng nhiều trong cuộc sống nên không khó để ta bắt gặp.

Bạn có biết: Thiết kế mẫu menu đẹp cần những tiêu chuẩn gì?

Ngay trong chính nhà bạn đều có những dòng sản phẩm được in ra từ giấy couche cho hình ảnh rõ nét, bắt mắt. Từ các thông tin trên có thể thấy giấy couche đáp ứng rộng rãi nhu cầu tiêu dùng của con người. Đây chính là loại giấy cần thiết có trong đời sống của con người để phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau.

Ứng dụng của các loại giấy couche
Ứng dụng của các loại giấy couche

Qua nội dung bài viết trên, inantuigiay đã giúp bạn tìm hiểu về các loại giấy couche song song đó đặc thù & ứng dụng của loại giấy này. Hy vọng bài viết chia sẻ các kiến thức mới cho bạn hiểu hơn về loại giấy này.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Đơn vị in ấn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như Công Ty In Sắc Màu để được tư vấn và chọn loại giấy couche phù hợp nhất với sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Chi tiết liên hệ:

Công ty In Sắc Màu

SĐT: 0888 365 303

Email: in@insacmau.com

Website In Sắc Màu: Insacmau.com

Địa chỉ Công ty: 202 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình

Bài viết được nhiều người quan tâm: Công dụng khi in tem chống hàng giả đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *