Tìm hiểu cấu tạo máy chiết rót các loại phổ biến hiện nay

cấu tạo máy chiết rót

Máy chiết rót là một loại thiết bị rất quan trọng trong những lĩnh vực cần công đoạn chiết rót hiện nay. Vậy cấu tạo máy chiết rót cũng như tính ứng dụng của loại máy này như thế nào. Hãy cùng inantuigiay chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua những nội dung sau đây..

Thế nào là máy chiết rót?

Máy chiết rót là một loai máy có tác dụng sang chiết các chất dạng chất lỏng như nước, rượu, nước hoa vị, tương ớt, mỹ phẩm, nước sốt… cũng như các nguyên liệu có tính đặc sệt khác nhau vào chai hoặc bao bì chứa đựng.

Những máy chiết rót này được áp dụng để thay thế các công việc thủ công truyền thống giảm bớt các thao tác đầu vào cũng như tiết kiệm ngân sách trong quá trình sản xuất.

Đồng thời việc sử dụng máy chiết rót còn mang lạisự tối ưu hóa về thời gian và lợi ích sản xuất. Các sản phẩm dạng lỏng hay đặc sệt trên thị trường tiêu dùng hiện nay phần lớn đều được đóng gói thông qua máy chiết rót.

Gợi ý địa chỉ cung cấp máy chiết rót mỹ phẩm chất lượng: https://maydonggoi.com.vn/vi/may-chiet-rot-my-pham.html

Tìm hiểu cấu tạo máy chiết rót

cấu tạo máy chiết rót

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo máy chiết rót, thì hãy đi qua nguyên lý vận hành của máy. Tương tự những chiếc máy chiết rót thủ công không cần điện, máy ứng dụng nguyên lý chiết rót áp suất thường. Nguyên lí này dựa trên quy tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai do tác động của chênh lệch về độ cao.

Do đó, máy chiết rót có cấu tạo khá đơn giản, gồm có 3 phần chính:

Phễu dùng để chứa dung dịch: Do áp dụng nguyên lý áp suất thường nên việc đặt phễu trên cao là điều tất nhiên. Phễu chứa có thể tích lên đến khoảng 50kg giúp cho năng suất của máy cải thiện hơn rất nhiều.

Cần gạt: Khi kỹ thuật viên gạt cần gạt thì sẽ tạo đường cho dung dịch từ phễu chứa chảy xuống. Cần gạt được thiết kế thêm tay cầm nhựa ở đầu giúp việc cầm nắm thuận tiện hơn.

Ống chiết dung dịch: Dung dịch chảy từ phễu sẽ xuống ống chiết và chảy vào lọ đựng dung dịch.

Vì máy chiết rót được làm từ inox 304 chống gỉ sét, độ bền tốt và cấu tạo máy chiết rót đơn giản nên việc bảo dưỡng máy cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo rời các bộ phận của máy và sử dụng nước sạch khoảng 70 độ C để rửa sạch máy, cuối cùng dùng khăn khô lau chùi sạch sẽ rồi lắp lại máy.

Các loại máy chiết rót phổ biến hiện nay

cấu tạo của máy chiết rót

Máy chiết rót dùng bơm bánh răng: Cấu tạo máy chiết rót bơm bánh răng tự động với 8 đầu bơm đáp ứng cho nhu cầu chiết rót  mỹ phẩm, hóa chất,… Dòng máy này được làm bằng hợp kim nhôm và thép không gỉ, kích thước có thể tùy chỉnh theo các kích thước khác nhau của chai. Máy được thao tác qua màn hình cảm ứng LCD rất dễ sử dụng.

Máy chiết rót dùng bơm piston: máy chiết rót bằng bơm piston mang lại hiệu quả cao trong việc làm đầy đối với các chất lỏng có độ nhớt cao như dầu ăn, dầu máy,… Máy được thao tác bằng các motor điện servo, cho kết quả chính xác trong việc chiết định lượng. Chưa kể, máy còn thích hợp với nhiều mặt hàng mang tính công nghệ tự động đo lường.

Bơm piston cho hoạt động hiệu năng cao với tính ổn định và linh hoạt. Màn hình cảm ứng tích hợp đầy đủ các thao tác điều khiển và cài đặt. Ngoài ra, máy có cơ chế xử lý chống chảy tràn, và không bao bì. Có nghĩa là khi không có chai ở băng tải thì quá trình chiết rót không hoạt động.

Máy chiết rót dùng bơm trục vít: Cấu tạo máy chiết rót bơm trục vít thường có 8 đầu bơm phù hợp cho các sản phẩm dầu nhớt. Mỗi đầu được kiểm soát qua một cơ chế độc lập với độ chiết rót chính xác cao. Bên cạnh đó, máy hoạt động không ít khi gây ra tình trạng trào, tắc.

Người điều khiển cũng sử dụng rất dễ dàng qua màn hình cảm ứng ngay trước máy. Việc tùy chỉnh tốc độ và thời gian cùng với đó là thích hợp cho nhiều loại chai là tiện ích nổi bật của máy chiết rót này.

Tham khảo thêm các dòng máy đóng gói, chiết rót khác: https://maydonggoi.com.vn/

Ứng dụng máy chiết rót

cấu tạo máy chiết rót hiện nay

Từ những hiệu quả mà máy chiết rót mang lại thì loại thiết bị này luôn là sản phẩm được tin dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề cần chiết rót như:

  • Ngành sản xuất mỹ phẩm
  • Lĩnh vực giải khát
  • Ngành dược phẩm
  • Ngành hóa mỹ phẩm
  • Ngàng công nghiệp bôi trơn
  • Ngành nghề sơn

Hi vọng với những thông tin được trên đây sẽ giúp bạn biết được cấu tạo máy chiết rót như thế nào. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com