Quy Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa Từng Loại Sản Phẩm

Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa

Để đảm bảo cho người nhận có thể nhận đúng hình dạng của món hàng thì nhất định người giao hàng cùng chủ đơn vị kinh doanh phải làm theo đúng quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Cùng với Inantuigiay.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại hàng hóa sản phẩm đều làm theo các tiêu chí đóng gói hàng hóa nhưng cũng xuất hiện quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa sản phẩm riêng biệt cho từng loại.

Quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa điện tử & hàng có giá trị cao

Hàng hóa điện tử thường là những loại máy tính xách tay, dế yêu, máy ảnh, tivi, máy quay phim và những loại linh kiện điện tử khác rất dễ bị hư hỏng khi gặp phải môi trường sống có độ ẩm cao và môi trường giao vận bấp bênh.

Chính bởi lý do đó, khi đóng gói hàng hóa phải được bọc kỹ càng bằng những loại chất liệu chống va đập như giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp, tấm đệm xốp bọt (PP, PE, PU). Rồi sau việc đó dùng keo dính cố định chặt. Sau quá trình đó dùng thùng carton 3 hay 5 lớp có size kích cỡ tương thích để bọc phía ngoài.

Tìm hiểu thêm: Các Loại Máy Móc Trong Dây Chuyền Sản Xuất Thùng Carton

Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa
Quy Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa Từng Loại Sản Phẩm

Quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa là đồ bằng thủy tinh, gốm sứ

Thủy tinh, gốm sứ đều là những mặt hàng dễ dàng vỡ nên để đảm bảo cho quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa này trước nhất bạn cần áp dụng túi bóng khí bọc kín mọi góc cạnh của các loại sản phẩm từ 3 – 5 lớp & đóng gói trong thùng carton 5 lớp.

Khi chúng ta đóng gói loại hàng hóa sản phẩm này vào thùng carton, thì bạn cần chèn thêm các lớp xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí,… Kín 6 mặt để đảm bảo hàng hóa sẽ không bị xê dịch khi vận chuyển. Bên cạnh đó, bên ngoài phải dán các cảnh báo hàng dễ vỡ.

Quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa mỹ phẩm làm đẹp

Phải hoàn toàn đảm bảo bao bọc kỹ hàng mỹ phẩm để giảm thiểu chất lỏng bên trong không bị chảy ra ngoài dù cho bị dốc ngược.

Bên ngoài mặt hàng được bọc kín, chèn thêm chất liệu chống va đập và chống thấm nước như bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để lấp đầy các khoảng không trong hộp.

Xem thêm bài viết: Các Loại Dây Chuyền Sản Xuất Hiện Nay

Quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa sách, ấn phẩm văn phòng phẩm

Quy cách đóng gói sách & văn phòng phẩm sẽ đơn giản hơn hẳn. Chỉ cần cuộn, bọc nilon để tránh trầy xước các mặt hàng này rồi cho vào 1 ống nhựa hay các ống bằng bìa carton cứng và bịt kín hai đầu ống.

Hoặc cho vào cặp tài liệu, đồng thời đóng gói vào trong thùng carton cứng có hình dạng thích hợp hoặc không quá mức lớn đối với mẫu sản phẩm.

Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa

Quy cách đóng gói và vận chuyển bao bì mặt hàng và thực phẩm khô

Đóng gói và vận chuyển hàng hóa thực phẩm khô bằng nhiều lớp, kín để giảm thiểu phát ra các mùi hấp dẫn côn trùng. Có túi chống ẩm và hút chân không để không bị tình trạng ảnh hưởng trực tiếp chất lượng thực phẩm.

Sản phẩm phải có hạn áp dụng ít nhất là 1 tháng. Và cần lưu tâm về những điều kiện lưu giữ thực phẩm với các công ty kinh doanh vận chuyển.

Quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa đồ gia dụng

Khi đóng gói đồ gia dụng bạn nên chèn thêm xốp hoặc túi bóng khí sáu mặt có độ dày tối thiểu là 5cm xung quanh trước khi cho vào thùng carton ba lớp. Dùng băng keo niêm phong kỹ các mối nối, nếp gấp.

Quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa, sản phẩm chai nhựa & chất dạng lỏng

Tương tự như quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm & chai nhựa cũng phải được bao bọc kỹ để giảm thiểu những chất dạng lỏng chảy ra ngoài. Bảo quản trong thùng gỗ kín hoặc các chiếc thùng thiếc kèm mùn cưa để hút hết chất lỏng bến trong nếu bình, lọ bên trong bị vỡ.

Khi đặt các loại chai lọ trong 1 thùng thì bạn nên chọn vách ngăn hoặc dùng các chất liệu chống sốc như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để chèn vào những khoảng trống.

Quy cách đóng gói hàng hóa sản phẩm giày dép, quần áo

Do giày dép, áo quần thường có sẵn bao bì của đại lý phân phối nên cách đóng gói bao bì loại sản phẩm này chỉ cần dùng túi nilon thường & dùng băng dính bọc kín gói hàng là được. Còn nếu không có hộp thì nên bọc thêm 1 lớp bọt khí trước rồi ngay sau đó thực hiện đóng gói.

Quy Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa
Quy Cách Đóng Gói Và Vận Chuyển Hàng Hóa

Hy vọng với những thông tin trên về những quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho từng loại dòng sản phẩm được chia sẻ trên đã giúp an toàn cho hàng hóa của bạn. Inantuigiay.com chúng tôi chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com