Thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Bệnh thoát vị đĩa đệm tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên lại gây ra cho bệnh nhân rất nhiều khó khăn trong vấn đền di chuyển và sinh hoạt hằng ngày. Thoát vị đĩa đệm thường gây nên những cơn đau nhức, đặc biệt là vùng thắt lưng. Bệnh có thể hình thành khắp mọi vị trí trên thắt lưng, do đó sẽ dẫn đến những triệu chứng khác nhau. Thoát vị đĩa đệm có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân và tạo nên tâm lý lo lắng khi mắc phải bệnh.

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Bệnh gây nên những cơn đau nhức và khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề vận động. Đau có thể xuất hiện khi ho, hắt hơi, di chuyển. Tùy thuộc vào vị trí bị thoát vị đĩa đệm mà có thể gây nên những cơn đau khác nhau. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gây nên những cơn đau ở vùng thắt lưng, có thể lan rộng xuống vùng mông và 2 chân. Nếu vị trí thoát vị ở cột sống cổ thường gây nên đau nhức ở vùng vai gáy, lan rộng xuống vai và 2 cánh tay. Đau có thể kèm theo tê và rối loạn cảm giác ở vùng da đó.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm mất nước là tình trạng đĩa đệm bị hao mòn và lượng nước bên trong dần mất đi, khiến cho đĩa đệm bị khô, làm cho quá trình vận động của bệnh nhân không được trơn tru, nguyên nhân rất lớn dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Để giúp điều trị được thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất, khi có những dấu hiệu bệnh, người bệnh nên tìm đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và từ đó đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Các bác sĩ sẽ làm các chuẩn đoán để giúp xác định rõ mức độ nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm, sau đó còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mới có thể đưa ra liệu trình chữa trị phù hợp.

Khi mắc bệnh nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, không nên vận động quá sức để tránh tình trạng đĩa đệm có thể bị nặng hơn và gây đau đớn, khó khăn cho bệnh nhân trong sinh hoạt. Không nên ngồi lâu 1 chỗ để tránh những áp lực lên cột sống, có thể đứng dậy để di chuyển, giúp tinh thần được thoải mái và giúp ích nhiều trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm. Nên tập thể dục thường xuyên để giúp tăng cường sức khỏe, bên cạnh đó còn giúp các cơ được vận động, dẻo dai hơn và giúp tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN