Tại sao cần thay thế túi nilon bằng túi giấy tái chế?

In túi giấy cho doanh nghiệp

Có thể thấy trên thị trường hiện nay túi giấy ngày càng được sử dụng nhiều hơn thay thế cho các loại túi nylon truyền thống. Dù lớn hay nhỏ các doanh nghiệp đều lựa chọn in túi giấy các loại cho mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem vì sao lại có sự thay đổi đó qua bài viết sau.

Khả năng tác động tới môi trường

Túi giấy và túi nylon đều có ảnh hưởng xấu tới môi trường, túi nylon có thời gian phân hủy lâu, khiến môi trường bị ảnh hưởng từ nững chất hóa học khi sản xuất túi nylon. Còn ngành công nghiệp giấy để sản xuất giấy in túi được xếp vào top 10 ngành công nghiệp gây ảnh hưởng tới môi trường nhiều nhất.

Mẫu in túi giấy kraft
Mẫu in túi giấy kraft

Khi sử dụng túi nylon thì phải mất rất nhiều thế kỷ mới có thể phân hủy chúng, còn khi in túi giấy kraft thì chúng phân hủy nhanh chóng, dễ dàng và tốn ít thời gian hơn nhiều so với túi nylon. Theo một bài báo, túi nylon không phải tất cả đều phân hủy sinh học, mà còn cần các tia UV để tiêu diệt nó, và có thể mất từ 500 đến 1.000 năm hoặc nhiều hơn cho quá trình đó.

Khả năng tái chế

Túi giấy được sản xuất một phần từ giấy tái chế hoặc sợi, hầu hết túi giấy chứa ít nhất 35 phần trăm giấy tái chế, nhưng có nhiều công ty sử dụng nhiều hơn thế. Một khi in túi giấy đẹp bị bỏ đi, không dùng nữa, thì túi giấy cũng có thể được tái chế lại.  Trong khi túi nhựa không thể tái chế hoặc nhiều nhà máy không chấp nhận tái chế nó bởi vì có thể làm tắc nghẽn máy và nó có quá trình tái chế rất phức tạp.

In túi giấy đẹp
In túi giấy đẹp

Túi giấy có thể tái sử dụng nếu muốn và tái chế, phân hủy sinh học dễ dàng. Bạn thậm chí có thể làm rách túi giấy thành từng miếng nhỏ và thêm chúng vào đống phân ủ cho cây trồng.

Bảo vệ môi trường biển

Theo Tổ chức Bảo tồn quốc tế, rác nhựa, trong đó bao gồm túi nylon, giết chết hàng ngàn động vật biển mỗi năm. Túi nhựa có thể chặn lối vào dạ dày và gây ra nạn đói ở một số loài sinh vật biển, trong đó có rùa biển, cá voi lưng xám và chim biển.

In túi giấy cho doanh nghiệp
In túi giấy cho doanh nghiệp

Còn túi giấy chủ yếu được phân hủy trên thực địa và nếu có ở dưới biển thì cũng không gây ảnh hưởng lớn tới các sinh vật cũng như môi trường biển. Hơn nữa người ta đã tận dụng tối đa những lợi ích mà túi giấy mang lại khi không được sử dụng nữa.

Qua đó cho thấy việc lựa chọn sử dụng các mẫu in túi giấy tốt hơn nhiều so với sử dụng túi nylon để chứa đựng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *