Phân tích giấy báo làm túi giấy đựng thức ăn

giấy báo bao bì

Người Việt thường có thói quen tận dụng các loại giấy báo cũ để chứa đựng thức ăn, bởi sự tiện lợi và bớt đi một khoản chi phí. Tuy nhiên việc sử dụng giấy báo làm bao bì như vậy lại âm thầm gây nguy hiểm tới sức khỏe người sử dụng.

giấy báo bao bì
giấy báo bao bì

Mực in giấy báo có chứa nhiều độc tố

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, mực in có trong bao bì giấy chứa nhiều nguyên tố kim loại như chì, thép crôm, cát-mi-um, thủy ngân, và một loại chất độc gọi là Polychlorinated Biphenyls (PCBs) cùng một số dung môi khác là ethanol, isopropanol, toluen…

Những chất có trong mực in mặc dù khi làm khô sẽ hạn chế được khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nếu sử dụng thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây tiềm ẩn tác động tới sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt với loại mực cần độ bám dính cao thì sẽ có chứa lượng chì lớn.

Chì là một chất không có khả năng tan trong nước, không bị oxi hóa nên khi được đưa vào cơ thể thì một phần sẽ được hấp thu vào máu, phần còn lại sẽ tích trữ ở các bộ phận trong cơ thể như gan, não,… Trong 1 kg báo có chứa 0,1 – 1mg chất độc của chì, và cơ thể nhiễm chì khi có chứa từ 0,5 – 2mg.

in-tui-giay-thuc-pham
in túi giấy thực phẩm

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì ảnh hưởng của chì sẽ lớn hơn, có thể gây biến đổi gen của tế bào, hạn chế sự di chuyển, tác động tới hệ thần kinh và một số cơ quan trong cơ thể…

Giấy báo có nhiều loại vi khuẩn

Quá trình để một tờ báo đến tay người sử dụng sẽ trải qua nhiều nơi khác nhau, từ đơn vị sản xuất tới các sạp báo và phải qua tay nhiều người nữa mới tới tay người bán hàng. Khi đó tờ báo sẽ chịu sự tác động nhiều từ các yếu tố bên ngoài và sẽ có chứa nhiều loại vị khuẩn khác nhau.

Giấy báo thường khá mỏng hơn nữa tính thầm hút cũng tương đối cao nên vi khuẩn sẽ dễ lưu lại trên bề mặt tờ báo. Số người xem tờ báo đó càng nhiều thì lượng vi khuẩn cũng sẽ tăng, nếu sử dụng để bao gói thực phẩm thì chúng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì thế cần thay đổi loại bao bì này để đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. Vậy nên tác tại khi dùng giấy báo làm  bao bì túi giấy thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe của mỗi người

bao bì gói thức ăn
bao bì gói thức ăn

In bao bì giấy thay thế cho giấy báo

Để tránh những tác hại từ giấy báo thì thay thế bằng cách in bao bì giấy là giải pháp thích hợp nhất. Tuy giá thành sẽ cao hơn nhưng lại không gây những ảnh hưởng tiêu cực như giấy báo khi sử dụng. Tự in bao bì chứa đựng thì không phải qua tay nhiều người, hơn nữa các loại giấy được dùng để in túi giấy thực phẩm sẽ được kiểm nghiệm chặt chẽ.

Và in ấn sẽ giúp bao bì sản phẩm đa dạng hơn, khả năng quảng bá, giới thiệu hình ảnh cũng tốt hơn nhiều đỗi với những của hàng inh doanh thực phẩm.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN