Những phương tiện thường dùng vận chuyển hàng hóa nội địa

thu tuc hai quan xuat nhap khau

Vận chuyển quốc tế nội địa có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp Việt Nam trong nước. Vận chuyển hàng hóa nội địa có vai trò quan trọng trong giao thường hàng hóa giữa các miền trên tổ quốc. Vì thế tùy theo mỗi lộ trình sẽ có những phương thức vận chuyển khác nhau phù hợp vào hàng hóa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Các loại phương tiện thường được dùng vận chuyển nội địa

Container xe tải và xe tải được coi là hai loại phương tiện vận chuyển hàng hoá ngày nay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều xe tải có tải trọng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu vận tải của bạn như xe tải: 1t, 3t, 5t, 8t, 10t, 15t … Xe tải chở hàng rời lớn, hàng tiêu dùng … vận chuyển hàng hóa trong thành phố, liên tỉnh.

Thông thường, khối lượng lớn nhất có thể là 20-25 tấn cho xe hạng nặng. Ngoài ra, hàng hoá có thể được đóng gói vào container, thường là trong các cảng xuất khẩu và nhập khẩu lớn.

Hàng container thường được bảo vệ hàng hóa tốt hơn và an toàn hơn trong quá trình vận chuyển. Đây là phương tiện mà tất cả các công ty vận tải sử dụng để vận chuyển hàng hoá trên cả nước

Phương thức vận chuyển đường biển nội địa

thu tuc hai quan xuat nhap khau

Hình thức vận chuyển phổ biến nhất mà các tàu hàng chở hàng là container hàng hóa, với một tàu xuất nhập khẩu một lượng container tương đối lớn. Cho đến nay, không có phương tiện nào đã có thể vượt qua con tàu chở hàng về khối lượng hàng hoá lớn, cồng kềnh có thể vận chuyển cùng một lúc. Ngoài ra, hàng hoá giữa các khu vực sông lớn cũng được sử dụng bởi sà lan, được vận chuyển bởi cả người và động vật. Tại các thành phố có hệ thống sông ngòi phát triển, sà lan thường được sử dụng để vận chuyển những vật lớn như thiết bị, vật liệu xây dựng, cát …

Phương thức vận chuyển hàng không

Máy bay hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến cho các chuyến hàng quốc tế, ngoài vận tải hành khách, máy bay cũng có thể được sử dụng để giao hàng nhanh chóng đến khu vực trong nước, giữa các quốc gia. Không giống như các phương tiện khác, máy bay có các quy định nghiêm ngặt về an ninh, nghiêm ngặt và cần đảm bảo an toàn cao vì vậy hàng hoá vận chuyển trên máy bay thường bị hạn chế về số lượng và trọng lượng nhỏ.

Phương thức vận chuyển bằng tàu lửa

Đây là một phương tiện giao thông chính xuất hiện từ lâu đời . Khi ngành công nghiệp động cơ hơi phát triển, các quốc gia chỉ sử dụng xe lửa để vận chuyển hàng hoá. Mặc dù các phương tiện vận tải tiên tiến đã được thay thế, các đoàn tàu vẫn giữ vai trò quan trọng trong tuyến Bắc Nam. Vận chuyển tàu lửa sẽ di chuyển hàng hóa loại lớn trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Quá trình khai báo thủ tục hải quan điện tử

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *