Những khái niệm cơ bản của ngành in ấn

in-an-bao-bi

Những khái niệm cơ bản của ngành in ấn

In kỹ thuật số: In kỹ thuật số là công nghệ in ấn có sử dụng hiện tượng sự tĩnh điện với mục đích nhằm chuyển những loại mực in lên trên những chất liệu nền.

In tẩy màu: In tẩy trang (còn được gọi là Discharge printing), đây là một trong những kỹ thuật in ấn được ứng dụng ngày càng rộng rãi, đặc biệt là khi sử dụng in trên chất liệu như vải, áo thun. 

Sự khác biệt chính có thể thấy giữa in ấn gốc nước và kỹ thuật in tẩy chính là việc ở bước cuối cùng là thêm một phụ gia tẩy màu được thực hiện nhuộm nguyên thủy trên vải, và chính phụ gia này thay thế những màu nguyên thủy bằng màu sắc mong muốn.

In gốc nước (còn gọi là Water-based printing): Phương pháp này có độ bóng trên những sản phẩm khá cao nên phương pháp thường được sử dụng thường trong các sản phẩm in ấn cao cấp.

Xem thêm: In decal nhãn rượu vang có gì đặc biệt?

in-an-bao-bi-2

Những khái niệm in màu chất lượng

In màu: In màu là một phương pháp in ấn tạo ra những loại hình ảnh và chữ có màu sắc khác nhau so với màu trắng đen thường được sử dụng trước đây. Kỹ thuật in màu phổ biến hiện nay chính là in ấn bốn màu và in ấn sáu màu (thêm 2 màu chính là màu gốc da cam và xanh lá cây) thường được sử dụng trong việc in danh thiếp trong kinh doanh và sử dụng những hệ màu CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, Black).

In ấn 3D (hay còn được hiểu là công nghệ sản xuất in ấn đắp dần): In ấn 3D được hiểu là thực hiện một chuỗi những công đoạn khác nhau và được kết hợp nhằm mục đích để tạo ra một vật thể ba chiều. 

Trong vấn đề in ấn 3D, các lớp vật liệu in ấn này được đắp chồng lên nhau và khi in 3D được định dạng dưới sự kiểm soát chặt chẽ của máy tính nhằm tạo ra vật thể. 

in-bao-bi-giay

Những sản phẩm phục vụ cho việc in ấn

Mực in: Mực in chính là loại vật liệu hỗn hợp, chất tạo ra màu sắc, dung môi và ngoài ra trong mực in còn có những chất phụ gia được dùng chủ yếu để điều chỉnh các tính chất khác nhau của những loại mực như độ nhớt của mực, độ dính, tốc độ khô nhanh không hay độ cả độ pH.

Giấy in: Giấy in là loại vật liệu có rất nhiều mẫu mã cũng như màu sắc, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, giấy in sẽ có 2 thông số cơ bản chính là tên giấy in và định lượng. Giấy in dùng để in hộp khẩu trang trong thời buổi hiện nay cũng rất quan trọng. 

Những loại máy in thường gặp ngày nay

Máy in laser: Máy in laser chính là một trong những thiết bị thông dụng nhất hiện nay. Máy in laser hoạt động dựa trên những nguyên tắc cụ thể là dùng những tia laser nhằm để chiếu lên một thiết bị trống từ, trống từ từ đó quay qua ống mực có tính chất từ nhằm để mực in được hút vào trống và giấy in được chuyển qua trống được đưa mực bám vào những giấy in và đưa thành phẩm ra ngoài.

in-an-bao-bi-3

Máy in phun: Máy in phun chính là loại máy in được ứng dụng hoạt động theo theo nguyên lý phun mực trực tiếp vào giấy in. Mực in sẽ được kiểm soát và phun qua một lỗ nhỏ được định sẵn theo nguyên tắc từng giọt với một tốc độ in lớn nhằm tạo ra những điểm mực đủ nhỏ, điều này giúp bản in có chất lượng in cực sắc nét.

Máy in kim: Máy in kim là loại máy sử dụng những chiếc kim để chấm qua một băng mực có sẵn và làm hiện mực lên những trang giấy cần in. Ngày nay loại máy in kim này ít được ưa chuộng hơn hai loại máy in kể trên.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN