Một số cách phân loại mẫu in bao thư hiện nay

Mẫu bao thư đẹp

Bao thư là một ấn phẩm nằm trong bộ nhận diện thương hiệu nên nó đóng một vai trò quan trọng cho việc phát triển, quảng bá hình ảnh của một công ty. Vậy tiêu chí phân loại của một mẫu in bao thư chuẩn là như thế nào?

Vai trò quan trọng của bao thư trong kinh doanh

Bao thư được sử dụng trong doanh nghiệp không chỉ để thể hiện tính lịch sự, tế nhị, bảo mật tài liệu mà nó còn đóng vai trò quan trọng đó chính là quảng bá hình ảnh cho mỗi công ty. Và điều đó được thể hiện ở những nội dung, hình ảnh mà bao thư cung cấp.

Mẫu bao thư đẹp
Mẫu bao thư đẹp

Dễ thấy, bao thư trước kia chỉ được in ấn một cách đơn giản với vai trò là để chuyển thư từ, tài liệu cần thiết và người ta không chú ý nhiều tới hình thức bên ngoài của nó. Tuy nhiên, hiện nay khi nhận thấy được hiệu quả của quảng cáo thông qua hình thức in ấn, thì ấn phẩm này được sử dụng và đầu tư hơn vào thiết kế.

Bao thư được sử dụng như là một phần của chiến lược marketing với những hình ảnh, thông tin về công ty được thể hiện trên bề mặt sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực khi hợp tác với một khách hàng, đối tác quan trọng.

In bao thư đơn giản
In bao thư đơn giản

Các cách phân loại cơ bản của bao thư

Cũng giống như các mẫu in túi giấy, in hộp giấy thông dụng trên thị trường, bao thư cũng có nhiều loại với các cách phân chia khác nhau. Để phân loại bao thư có thể dựa vào các tiêu chí: nắp đậy bao thư, kích thước bao thư, nhu cầu sử dụng bao thư.

  • Phân loại theo nắp đậy: nắp đậy cũng là một yếu tố dựa vào để phân loại bao thư, sẽ có các loại là bao thư thương mại có nắp là cạnh tròn và hơi nhọ ở giữa, bao thư đựng hồ sơ có cạnh tròn, bao thư vuông thường có nắp hình chữ nhật bằng ½ bao thư, và cuối cùng là bao thư tam giác. Đây là cách phân loại theo tiêu chuẩn quốc tế, còn ở Việt Nam thì cơ bản là sử dụng bao thư nắp cạnh tròn.
  • In bao thư đẹp
    In bao thư đẹp

    Theo kích thước: để đáp ứng cho từng sản phẩm chứa đựng khác nhau thì bao thư sẽ có nhiều kích thước giống như những mẫu in túi giấy thời trang được các đơn vị kinh doanh lựa chọn. Thông thường các công ty sẽ sử dụng bao thư tiêu chuẩn là 16 cm x 23 cm và nắp 3cm. Còn khi dùng cho các bưu điện thì kích thước bao thư đa dạng hơn vừa ở tiêu chuẩn thông thường vừa có kích thước khổ a4.

  • Phân theo nhu cầu sử dụng: bao thư được ứng dụng không chỉ để chứa đựng các tài liệu giấy tò của doanh nghiệp hay thư tín mà nó còn chứa những tấm thiệp mời, thiệp chúc mừng. Vì thế, với mỗi mục đích sẽ có những mẫu bao thư riêng, như doanh nghiệp bao thư sẽ được thể hiện những thông tin, hình ảnh về mình. Còn trong khi in bao thư đại trà để đựng thiệp chúc mừng thì sử dụng màu sắc, hình ảnh độc đáo và đôi khi còn kèm theo lời chúc,…

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN