Mở tờ khai hải quan là gì? Thông tin cần biết về kê khai hải quan

mở tờ khai hải quan

Mở tờ khai hải quan là gì? Quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Vì sao nên lựa chọn thuê dịch vụ mở tờ khai hải quan uy tín, chuyên nghiệp. Tất cả thông tin này sẽ được chia sẻ qua nội dung dưới đây, các bạn hãy theo dõi nhé.

Thế nào là tờ khai hải quan?

Trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thì tờ khai hải quan chính là một loại văn bản được doanh nghiệp sử dụng để khai báo số liệu hàng hóa , qua đó giúp cơ quan kiểm soát khi xuất nhập khẩu hàng hóa nắm rõ thông tin về lô hàng xuất nhập khẩu.

Hiểu đơn giản thì khi doanh nghiệp có một lô hàng cần xuất đi hoặc nhập khẩu thì doanh nghiệp cần làm thủ tục hải quan, các thông tin coi trong tờ khai hải quan đó là rất quan trọng, không thể không cóc, nếu khai báo sai sót hoặc không đầy đủ sẽ khiến cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ bị ngưng lại, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Tờ khai hải quan thường được dùng là giấy A4 màu trắng, những mẫu tờ khai với giấy màu sẽ không được cho phép, ngoài ra mẫu tờ khai hải quan xuất khẩu hàng hóa sẽ khác so với mẫu tờ khai nhập khẩu, mục đích là giúp doanh nghiệp cũng như cơ quan hải quan không phải nhầm lẫn trong lúc sử dụng.

mở tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan gồm những thông tin gì?

Thông tin luôn phải có ở mỗi tờ khai hải quan đó chính là phần nằm giữa tờ khai, chứa các thông tin như tham số chiếu, ngày giờ gửi cũng như số tờ khai đăng khí bên cơ quan hải quan. Còn ở góc bên phải của tờ khai hải quan gồm có 2 phần: phần thông tin A dành cho doanh nghiệp khai báo hải quan và tính thuế, còn phần B dành cho cơ quan Hải quan.

Hiện nay, thủ tục khai báo hàng hóa đã được thực hiện bằng tờ khai điện tử, nghĩa là việc kê khai đã được in trực tiếp từ ứng dụng của cơ quan hải quan. Hình thức khai báo này giúp tối ưu thời gian cũng như tiện lợi hơn. Khai báo hàng hóa theo kiểu truyền thông thì vẫn còn được áp dụng nhưng không còn được ưa chuộng nữa, do đó là tờ khai hàng phi mậu dịch.

Vì sao nên thuê dịch vụ mở tờ khai hải quan?

Dịch vụ mở tờ khai hải quan rất phổ biến hiện nay, từ cá nhân, doanh nghiệp với quy mô từ nhỏ đến lớn, nhất là các doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kinh nghiệm cũng như bộ phận có chuyên môn trong việc khai báo các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu. Những lợi ích của dịch vụ mở tờ khai hải quan có thể kể đến đó là:

Xử lý nhanh các vấn đề liên quan đến thủ tục và giấy tờ

Giấy tờ khai báo hải quan sẽ được tiến hành xét duyệt trong thời gian ngắn. Hồ sơ kiểm duyệt nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, chuyên môn cao cũng như sở hữu nhiều mối quan hệ cần thiết. Qua đó giúp cho hàng hóa dễ dàng được xuất nhập khẩu.

Giảm thiểu những sai sót

Khi sử dụng dịch vụ mở tờ khai hải quan doanh nghiệp sẽ tránh được tình trạng sai sót trong việc khai và điền thông tin có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu. Tình trạng này sẽ gây chậm trễ tiến độ xuất nhập khẩu hàng sẽ từ đó kéo theo sự trì trệ trong việc cung ứng sản phẩm đến thị trường và người tiêu dùng

mở tờ khai hải quan
Dịch vụ mở tờ khai hải quan chuyên nghiệp

Độ chính xác cao

Hiệu quả kinh doanh và phân phối sản phẩm trên thị trường sẽ phụ thuộc không nhỏ vào việc khai báo hải quan. Do đó doanh nghiệp cần nhờ đến đơn vị mở tờ khai chuyên nghiệp giúp bạn làm thủ tục kê khai một cách nhanh chóng, chính xác.

Tối ưu chi phí

Lựa chọn dịch vụ mở tờ khai từ những đơn vị có kinh nghiệm, uy tín sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian. Doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra một khoản phí nhất định cho dịch vụ, là có thể hoàn toàn yên tâm về lô hàng của mình thay vì phải lo lắng làm mọi cách để hoàn thành các thủ tục vì không có kinh nghiệm. Tham khảo thêm tại: khaibaohaiquan.com.vn

mở tờ khai hải quan
Dịch vụ mở tờ khai hải quan rất phổ biến hiện nay

Ở đâu cung cấp dịch vụ mở tờ khai hải quan chuyên nghiệp

Dịch vụ mở tờ khai hải quan sẽ giúp doanh nghiệp rất nhiều trong việc làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa trong trường hợp doanh nghiệp chọn đúng địa chỉ tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ mở tờ khai hải quan tốt nhất.

Chúng tôi luôn am hiểu tường tận các vấn đề liên quan đến mở tờ khai cũng như các bước thông quan. Mang đến năng suất công việc cao hơn.

Chúng tôi sẽ giúp khách hàng xử lý nhanh chong những vấn đề phát sinh khi làm thủ tục hải quan, khi vận chuyển hàng hóa… Và đảm bảo sẽ vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn khi doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ khai báo hải quan trọn gói.

Với mức giá dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho hoạt động xuất nhập hàng hóa mà hiệu quả công việc vẫn không bị ảnh hưởng.

Hi vọng với những thông tin trên đây của inantuigiay sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về kê khai hải quan cũng như dịch vụ mở tờ khai hải quan chuyên nghiệp, từ đó giúp ích cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng của mình..

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com