Khái niệm về các loại ấn phẩm quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay, đôi khi có quá nhiều loại sản phẩm có tính chất giống nhau mà chúng ta khó để phân biệt được. Điển hình là 3 sản phẩm thương hiệu: profile, catalogue giá rẻ và brochure khiến nhiều người rất dễ nhầm lẫn. Trong khi profile được xem là duy nhất vì nó thể hiện các thông tin, năng lực công ty thì 2 sản phẩm còn lại được dùng để giới thiệu sản phẩm kinh doanh. Nhằm giúp các bạn phân biệt được giữa 3 loại hình này với nhau, In Sắc Màu đã tổng hợp những đặc điểm cũng như công dụng riêng biệt của chúng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem xét những điểm khác biệt nào nhé. 

Profile là gì?

Thiết kế profile công ty là một tài liệu giới thiệu về công ty dành cho khách hàng. Một công ty có thể có nhiều brochure giới thiệu sản phẩm nhưng chỉ có một profile để nói về mình. 

Thông qua profile của công ty, khách hàng có thể biết được mức độ chuyên nghiệp và tầm cỡ quy mô ngành nghề kinh doanh của công ty một cách khái quát.

Một công ty có thể có nhiều brochure, nhiều catalogue để giới thiệu về sản phẩm dịch vụ nhưng chỉ có duy nhất một profile để giới thiệu về công ty. Vì thế, ngoài việc quảng bá hình ảnh của thương hiệu, thể hiện bản sắc văn hóa doanh nghiệp, nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu. Thiết kế profile còn là công cụ hỗ trợ công ty trong việc đấu thầu các dự án, giúp tăng khả năng thành công trong các thương vụ với các đối tác khách hàng, góp phần không nhỏ trong sự thành bại của doanh nghiệp

Quy cách: sử dụng công nghệ in Offset 4 màu 2 mặt. Gia công: cấn cắt, đóng thành quyển bấm 2 kim giữa hoặc dán keo gáy, cán màng bìa. Chất liệu: giấy Couche hoặc Fort.

Thông thường một quyển Profile nên được thiết kế ngắn gọn, súc tích, nhưng không được quá sơ sài. Số lượng khoảng 12 – 20 trang đủ để truyền tải đủ nội dung một cách khái quát nhất về công ty. Màu sắc được thiết kế phải nhất quán theo màu chủ đạo của Logo và hệ thống nhận diện thương hiệu. Hình ảnh được chọn lựa phải thể hiện rõ ngành nghề kinh doanh của công ty.

catalogue
So sánh sự khác biệt giữa thiết kế catalogue, profile và brochure

 Catalogue là gì?

Thiết kế những mẫu in catalogue giá rẻ lấy ngay là cuốn giới thiệu các danh mục sản phẩm & sản phẩm mà trên đó trình bày các hình ảnh, thông tin về sản phẩm. Catalogue thì lớn hơn brochure thường là 6 tờ 12 trang, xếp lại như 1 cuốn sổ tay, giống như dạng mẫu mã của cty đó muốn show cho khách hàng coi, kiểu như bảng báo giá vậy, nội dung thì phong phú hơn brochure.

Đó là một ấn phẩm tự giới thiệu sản phẩm cũng như dịch vụ  của công ty, được thiết kế với nhiều kích thước cũng như số lượng trang khác nhau. Mà trong đó truyền đạt đầy đủ nội dung cũng như hình ảnh của sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng một cách mạnh mẽ nhất Nó là một công cụ bán hàng có thể xuất hiện mọi lúc khi khách hàng cần, ngoài ra catalogue là trợ thủ đắc lực giúp nhân viên của bạn giải thích những thông số, thành phần, giá trị của sản phẩm/ dịch vụ

Trong lĩnh vực quảng cáo, thiết kế catalogue là tập tài liệu giới thiệu về danh mục sản phẩm, dịch vụ, dự án … hoặc những thông tin có tính chất liệt kê theo danh mục. Catalogue hay được dùng để cung cấp thông tin giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, so sánh,  lựa chọn các sản phẩm.

 Brochure là gì?

Thiết kế brochure thường được dùng để giới thiệu các dịch vụ, các dự án hoặc về một sản phẩm nào đó. Brochure hay còn gọi là tờ bướm, bạn vào sân bay hoặc vào showroom của 1 cty nào đó thường sẽ thấy cái này hay đặt ở trên bàn tiếp khách của cty , brochure có thể có 1 tờ gồm 2 mặt hoặc 3 tờ 6 mặt, chứa nội dung, ngành nghề của cty hoặc nhãn hàng đó, brochure cũng có thể được dán lên tường.

  • Brochure có thể coi là một dạng tài liệu tổng quát nhất khi nói về tài liệu marketing. Nếu mục đích của brochure để giới thiệu về công ty thì ta có thể gọi đó là profile công ty, nếu Thiết kế brochure dùng để giới thiệu về danh mục sản phẩm, dịch vụ, dự án ta có thể gọi đó là catalogue sản phẩm (dịch vụ, dự án). Brochure có thể coi là một dạng tài liệu tổng quát nhất khi nói về tài liệu marketing. Nếu mục đích của brochure để giới thiệu về công ty thì ta có thể gọi đó là profile công ty, nếu Thiết kế brochure dùng để giới thiệu về danh mục sản phẩm, dịch vụ, dự án ta có thể gọi đó là catalogue sản phẩm (dịch vụ, dự án).
  • Thiết kế Brochure có nhiều quy cách thể hiện khác nhau:  có thể là dạng tờ A4 (flyer), Bi-Fold , Tri-fold , dạng quyển 8 trang, 12 trang, 16 trang… Brochure chúng ta có thể dùng để giới thiệu chi tiết về một sản phẩm, dịch vụ, dự án, sự kiện hay  một địa điểm du lịch …

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0912 13 13 60

Email: kinhdoanh@intriphat.com

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN