Điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1

Thoát vị đĩa đệm L5 S1

Thoát vị đĩa đệm lưng L5 S1 là một dạng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bạn khiến cho phần đĩa đệm ở vị trí L5 S1 bị thoát ra ngoài vị trí ban đầu. Khi mắc bệnh người bệnh có dấu hiệu đau nhức từng cơn hoặc vùng lưng hay thậm chí còn tê bì, đại tiện đột ngột không thể kiểm soát được lâu dần căn bệnh bị teo cơ và tàn phế. Do đó việc tiến hành điều trị bệnh rất quan trọng giúp người bệnh vận động và đi lại bình thường. Để điều trị bệnh một cách thành công bệnh nhân có thể tham khảo một số cách sau đây.

Thoát vị đĩa đệm L5 S1
Thoát vị đĩa đệm L5 S1

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm L5 S1 bằng cách nào hiệu quả?

Với bất kỳ bệnh nào, điều trị kịp thời là điều cần thiết và thoát vị đĩa đệm L5 S1 cũng không phải là ngoại lệ. Bệnh này khá nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ gây biến chứng biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bệnh nhân, thậm chí gây tê liệt cho bệnh nhân

Điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không phải tất cả bệnh nhân đều được điều trị theo cách tương tự. Sau khi kiểm tra, tùy theo điều kiện và sức khoẻ của bệnh nhân, bác sĩ sẽ kê toa điều trị thích hợp. Đây là một số phương pháp điều trị bệnh này, có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng làm giảm đau ở vùng lưng và các hoạt động bình thường.

Thuốc Tây Y

Bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm L5 S1 từ nhẹ đến trung bình có thể được bác sĩ của họ kê toa sử dụng một số kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hạn chế đau đớn hơn. Việc sử dụng các loại thuốc này phải được bác sĩ kê chỉ định. Hoàn toàn không  tự ý sử dụng hoặc điều trị lạm dụng thuốc trong một thời gian dài. Điều này có thể gây ra một số tác dụng phụ, như loét dạ dày, suy gan, suy thận và nhiều hơn nữa.

Thuốc Đông Y

Việc sử dụng các biện pháp khắc phục bệnh Đông y  cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị viêm xương khớp. Với bệnh L5 S1 nhẹ đến trung bình, bệnh nhân vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Phương pháp điều trị phương Đông cho axit, cung cấp chất dinh dưỡng được cung cấp cho xương khớp, để giúp khôi phục xương. Ngoài ra, phương thuốc đông y cũng có tác dụng làm giảm đau, nhờ vào tác động đến sự nén rễ dây thần kinh. Phương pháp này lành tính và an toàn nhưng cần được điều trị lâu dài. Thêm vào đó, phương pháp điều trị bằng phương pháp Đông y đòi hỏi bệnh nhân thực sự kiên nhẫn. Đồng thời, thuốc sẽ rất khó khăn để uống, nhiều người không quen thuộc với nó sẽ rất khó để áp dụng phương pháp này.

Vật lý trị liệu

Cùng với việc điều trị thoát vị đĩa đệm L5 S1 với thuốc, bệnh nhân có thể lựa chọn một số bài tập vật lý trị liệu. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để điều trị bệnh. Kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay là áp dụng các bài tập dành cho cơ, khớp, kích thích điện, kỹ thuật nhiệt, kỹ thuật nóng và lạnh, …

Các kỹ thuật phổ biến nhất trong vật lý trị liệu là các bài tập kéo giãn cột sống, tập thể dục, đi bộ, vv Các kỹ thuật khác như đá, kích thích điện, massage nhiệt, vv cũng có thể áp dụng cho mỗi bệnh nhân. Mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau, mức độ bệnh khác nhau, sẽ được áp dụng riêng. Các bài tập vật lý trị liệu được áp dụng đúng và bền vững sẽ cải thiện đáng kể tình trạng thoát vị đĩa L5 S1 của bệnh nhân. Khi được điều trị đúng cách và điều trị đúng cách sẽ cải thiện đáng kể, tình trạng thoát vị ở L5 S1 sẽ dần dần hết bệnh.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN