Các Công Nghệ Sản Xuất Bao Bì Giấy

in kỷ thuật số bao bì

Nhờ tiếp thu những công nghệ in ấn hiện đại của thế giới, ngành in ấn Việt Nam đã có những biến đổi đáng kể và phát triển vược bậc, đáp ứng được nhu cầu in ấn đa dạng của nhiều doanh nghiệp.

Vậy, những công nghệ sản xuất bao bì giấy được sử dụng ở Việt Nam hiện nay là gì? Hãy cùng Inantuigiay.com chúng tôi tìm hiểu qua về những kỹ thuật này nhé.

Nhìn chung, công nghệ dùng để in ấn bao bì giấy hiện nay khá đa dạng, tạm thời có thể khu biệt thành những nhóm cơ bản sau:

  • Công nghệ in phù hợp với in số lượng lớn: in offset, in ống đồng và in plexo.
  • Công nghệ in phù hợp với in số lượng nhỏ: in phun, in kỹ thuật số.
  • công nghệ in bằng phương pháp thủ công: in lựa( in lưới )
công nghệ sản xuất bao bì giấy
Công nghệ sản xuất bao bì giấy

1. In offset

In offsetcông nghệ sản xuất bao bì giấy phổ biến nhất trong ngành in ấn, phù hợp trên mọi chất lượng giấy và có thể in số lượng lớn, được nhiều doạnh nghiệp ưa chuông nhất hiện nay. In offset được hiểu là kỹ thuật trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su rồi mới ép các tấm cao su này lên giấy. Máy in offset được sử dụng ở Việt Nam vẫn chủ yếu là máy in offset dạng cuộn vẫn còn ít, thường gặp trong in ấn cho báo chí.

Ưu điểm của in offset là có thể in số lượng lớn, cho chất lượng đảm bảo, hình ảnh săc snets trung thực và giúp tiết kiệm chi phí in ấn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, in offset vẫn có những nhược điểm nhất định như: không phù hợp với in số lượng ít, chất lượng kém hơn so với in ống đồng, in khắc, hệ thống bản kẽm dễ hư hỏng nếu không được bảo quản kỹ càng.

2. In ống đồng

In ống đồng là công nghệ được sử dụng phổ biến cho in bao bì ni lông, thường có 5-7 màu. Yêu cầu của in ống đồng là đảm bảo sự chính xác về kích thước của kích thước trong các công đoạn in ấn, quá trình phân màu cũng tương tự in offset. In ống đồng được ứng dụng trong ngành bao bì màng nhựa cho các sản phẩm như: bao bì omo, bao bì bánh kẹo, bao bì mỳ ăn liền, …

công nghệ sản xuất bao bì giấy phổ biến
Công nghệ sản xuất bao bì giấy phổ biến

3. In plexo

Đây là kỹ thuật được ưa chuộng trong in tem nhãn decal và rọc bế demi, bao bì, vỏ thùng carton,vv hoặc các chất liệu đặc biệt như vải, màng polyme. In plexo cho chất lượng hình ảnh không cao như các công nghệ như in offset, nhưng lại có thế mạnh in trên các vật liệu cuộn dành cho các dòng máy dán tự động. Đây là kỹ thuật in ấn phù hợp với số lượng lớn

4. In phun – In kỹ thuật số

In bằng kỹ thuật in phun hoặc in kỹ thuật số phù hợp với in số lượng ít, thường được sử dụng ở không gian văn phòng, hộ gia đình. In kỹ thuật số được sử dụng trong in ấn chuyên nghiệp đối với nhu cầu in nhanh, in số lượng vừa và nhỏ. Các máy in BP, Hiflex khổ lớn là những máy in phun được ứng dụng khá phổ biến trong ngành quảng cáo. Ưu điểm của những kỹ thuật in này là cho chất lượng in ấn tốt, hình ảnh màu sắc rõ nét, sinh động.

Những công nghệ sản xuất bao bì giấy này luôn có những đóng góp trong ngành bao bì phát triển. Vậy nên ứng dụng những kỹ thuật in sẽ cải thiện bao bì, góp phần nâng cao giá trị trong đời sống của chúng ta.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN