Các phương pháp đóng gói thực phẩm an toàn

Các phương pháp đóng gói thực phẩm chuẩn

Đóng gói thực phẩm an toàn hiện nay là một bài toán khó cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thực phẩm. Việc tuân thủ các phương pháp đóng gói thực phẩm chuẩn, bảo đảm an toàn quyết định đến chất lượng sản phẩm sau chế biến và đẹp mắt khi mang ra thị trường.

Vậy làm sao để đóng gói sản phẩm thực phẩm chuẩn, an toàn? Một số thông tin sau đây của Inantuigiay.com chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc.

Đóng gói thực phẩm chuẩn, an toàn vì sao lại cần thiết?

Việc đóng gói thực phẩm là một điều tất yếu, có vai trò quan trọng bảo vệ và giữ gìn thực phẩm. Hạn chế các ảnh hưởng bên ngoài vào thực phẩm như không khí, vi khuẩn, ánh nắng hay độ ẩm… Hay những yếu tố ngoại cảnh có thể làm cho sản phẩm bị hư hỏng, biến chất và thay đổi hình dạng vốn có.

Với những thực phẩm được đóng gói chu đáo sẽ hoàn toàn đảm bảo chất lượng nguyên vẹn, vốn có của sản phẩm. Ngoài ra, việc tuân thủ theo các phương pháp đóng gói thực phẩm an toàn sẽ thể hiện được sự đầu tư, chuyên nghiệp và góp phần quảng bá, truyền thông, và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng sử dụng sản phẩm.

Các phương pháp đóng gói thực phẩm
Đóng gói thực phẩm chuẩn, an toàn vì sao lại cần thiết?

Hơn nữa, việc ứng dụng một trật tự đóng gói thực phẩm chuẩn sẽ giúp cho tối giản hóa quá trình giao vận. Giúp giảm thiểu thời gian, công sức trong quá trình đưa thực phẩm từ nơi sản xuất tới tay người tiêu dùng.

Tham khảo bài viết: Quy trình giao nhận hàng hóa bằng đường biển

Các phương pháp đóng gói thực phẩm an toàn, phổ biến hiện nay

Hút chân không

Phương pháp này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm như nông sản, hải sản,… Ưu điểm nổi trội của phương thức này là tăng thời gian cũng như chất lượng bảo quản thực phẩm. Những ưu điểm này đã khiến cách đóng gói hút chân không trở nên phổ biến trong các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, phương pháp hút chân không lại không phù hợp sử dụng cho thực phẩm dạng lỏng, dạng bột.

Tham khảo bài viết chi tiết: Hút chân không là gì?

Các phương pháp đóng gói thực phẩm chuẩn
Các phương pháp đóng gói thực phẩm an toàn, phổ biến hiện nay

Sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm

Cách hoàn thiện bao bì này chỉ đơn giản là thực hiện đóng kín các túi bảo quản thực phẩm bằng nhiệt. Bạn có thể thổi khí căng vào bên trong để bảo quản các thực phẩm bị dễ vỡ vụn. Điển hình là các sản phẩm như snack, bim bim, khoai tây chiên,… Máy đóng gói bao bì hoàn thiện cho những sản phẩm thực phẩm theo cách này không hề kén chất liệu.

máy đóng gói thực phẩm
Sử dụng máy đóng gói bao bì thực phẩm

Rút màng co

Hình thức này giúp tăng sự bảo quản cho sản phẩm cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Thiết bị rút màng co thường được sử dụng để bọc các hộp thực phẩm hoặc đóng số lượng nhất định các chai nước.

Bên cạnh các cách hoàn tất công đoạn bao bì đóng gói hàng hóa bằng thiết bị tự động, bạn cũng cần biết thêm về các sản phẩm hỗ trợ việc đóng gói bao bì thực phẩm. Có thể kể đến các thiết bị được nêu trong phần tiếp theo dưới đây.

các phương pháp đóng gói thực phẩm chuẩn

Các phương pháp đóng gói thực phẩm hiện nay ngày càng được tự động hóa với máy móc. Trong đó, việc tuân thủ như trong quy trình sản xuất thịt tươi đóng gói chân không sẽ đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm. Mong rằng với những thông tin bài viết trên của Inantuigiay.com chúng tôi đã cung cấp thông tin cần thiết cho bạn đọc.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN