4 sai lầm khiến chủ nhà hàng xa rời lợi nhuận

làm việc không chuyên nghiệp

Kinh doanh cửa hàng, quán ăn là một gợi ý khá hấp dẫn nếu bạn có đam mê với ẩm thực hay mong muốn làm chủ một cửa hàng, là cơ hội tuyệt vời cho bất kỳ ai dù bạn là tay ngang hay những người khởi đầu với số vốn ít ỏi. Tuy nhiên, khi bắt đầu khởi nghiệp thì  nhiều người, dù đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như những kinh nghiệp đầy mình vẫn khó tránh khỏi những sai lầm dưới đây.

địa điển ăn uống

Lựa chọn địa điểm ăn uống chưa hợp lý

Hãy xác định rằng, bạn đang hướng tới nhóm đối tượng nào, là những người có nguồn thu nhập cao hay các khách hàng bình dân là chủ yếu, từ việc chọn lựa các địa điểm mở quán ăn cho phù hợp. Dĩ nhiên, khách hàng của bạn là người đi làm, có kinh tế khá giả cũng như gu ăn uống sang trọng mà cửa hàng của bạn lại định vị ngay tại những trường học, nơi sinh viên ở đông đúc thì đó quả là một sự sai lầm khó mà chấp nhận được.

Ngoài việc tìm kiếm những mặt bằng thoáng mát, rộng rãi để khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái, mát mẻ khi thưởng thức cũng như tạo chỗ để xe thuận tiện, an ninh tốt sẽ giúp bạn hút khách dễ dàng mà không cần phải bỏ ra nhiều vốn.

khó tính với khách hàng

Khó tính với khách hàng

Vẫn nhiều bạn trẻ nói với tôi rằng, họ cực kỳ khó chịu với những ông/bà chủ hoặc một cô nhân viên nào đó vì chính thái độ cũng như cách cư xử của họ đối với thực khách của mình. Dù là giám đốc, những người có vị thế cao cấp hay cả những đối tượng lao công, có mức thu nhập thấp thì họ chính là những vị khách hàng, là yếu tố đem đến nguồn lợi nhuận khổng lồ, vậy tại sao bạn lại chỉ vì một phút mệt mỏi của mình mà để lại ấn tượng xấu.

Một người bán hàng dễ tính, dù món ăn không được ngon thì họ vẫn có thói quen ghé lại cửa hàng trong những lần tiếp theo, ngược lại dù một món ăn có ngon như thế nào, có hợp khẩu bị như thế nào mà nhân viên hay người chủ luôn khó tính, cộc cằn thì đảm bảo họ sẽ chẳng bao giờ có ý định quay trở lại thêm một lần nào nữa.

làm việc không chuyên nghiệp

Làm việc thiếu chuyên nghiệp

Sự lơ ngơ trong cách phục vụ, sự bất cẩn trong việc chế biến món ăn hay đơn giản là những chiếc bao bì túi giấy, hộp giấy lại vô cùng sơ sài, nhàu nhĩ sẽ là điểm trừ lớn cho cửa hàng của bạn. Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, là cửa hàng quy mô lớn hay những quán ăn vặt thì một cung cách phục chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong lòng những vị khách của mình.

Đôi khi, sự dễ tính cùng với thái độ thân thiện, niềm nở của người chủ là thỏi nam châm hút khách cực kỳ hiệu quả. Hãy nghĩ thử xem, thực khách không chỉ đến để thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà còn mong muốn được thưởng thức trong những không gian vui vẻ, đặc biệt là trong khi hội ngộ bạn bè hay không nghiệp.

bảo thủ

Bảo thủ

Khách hàng là thượng đế, vì thế hãy thường xuyên chăm sóc cũng như thể hiện sự quan tâm đến họ bằng những chương trình giảm giá, khuyến mãi chứ không nên bảo thủ cũng như đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Có thể, việc đưa ra một số các chương trình như giảm 5-10%, bonus thêm một món ăn hay tặng thẻ VIP sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền không nhỏ, song thực tế thì chúng đem lại nhiều giá trị hơn cho bạn, không chỉ có nguồn lợi nhuận cao mà còn giúp bạn giữ được một nguồn khách hàng ổn định.

 

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN