4 sai lầm cơ bản khi kinh doanh online

kinh doanh không có chiến lược

Ngoài việc bán trực tiếp tại cửa hàng thì các doanh nghiệp hiện nay đang đẩy mạnh hình thức kinh doanh online để tăng lượt khách, tăng độ tương tác cũng như tạo ra nguồn doanh đáng kể. Để có thể kinh doanh một cách thuận lợi, ngày càng có nhiều khách hàng tiềm năng thì mỗi người cần biết tránh 4 sai lầm trong kinh doanh online dưới đây.

chọn sai hướng kinh doanh

Chọn sai lĩnh vực kinh doanh

Có đến 7/10 người chọn sai ngành nghề cho mình, điều đó cũng cho thấy rằng việc lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là yếu tố có vai trò tiên quyết. Chọn đúng lĩnh vực kinh doanh sẽ quyết định đến 50% rằng bạn sẽ thành công hay thất bại trên con đường mình đã chọn. Vậy, làm sao để biết mình đã chọn đúng ngành nghề hay chưa, hãy giải đáp thỏa mãn 2 khía cạnh dưới đây

Thứ nhất, bạn đã cảm thất mình đã thật sự yêu lĩnh vực đó hay chưa, ví dụ như bạn muốn kinh doanh các mặt hàng như mỹ phẩm, làm đẹp mà  lại lựa chọn bán đồ ăn vặt thì đây chắc chắn là sự sai lầm rồi. Hãy biết rằng, mình đang thích những gì, mình có đam mê với những ngành nghề mình sẽ chọn hay là không.

Thứ hai, bạn có đủ bản lĩnh, năng lực để có thể “xả thân” với đam mê của chính mình hay không, nếu bạn chỉ mới vừa khởi nghiệp, hãy chọn những gì đơn giản thôi, sự táo bạo mà lại thiếu đi sự may mắn sẽ khiến bạn ngay lập tức thất bại. Nếu muốn, hãy thử sức với một vài mặt hàng nho nhỏ, từ đó nếu có đủ nguồn vốn có thể mở rộng quy mô ra.

Thứ 3, hãy cân nhắc sức cạnh tranh của ngành nghề đã chọn như thế nào, liệu bạn có đủ sức để đứng vững được hay không. Thực tế hiện nay, một số các xu hướng hot chỉ rộ lên trong một thời gian, sau đó lại “biến mất” như chưa hề tồn tại, dẫn đến sự thất bại thảm hại của một số bạn trẻ. Vậy nên, hãy dự trù những thất bại có thể xảy đến với bạn, tốt nhất là hãy chọn những gì an toàn nhất.

kinh doanh không có chiến lược

Không có kế hoạch chi tiết

Rõ ràng rồi, bất cứ một việc gì muốn thành công thì cần phải biết xây dựng kế hoạch ngay từ đầu, có thể nó không cần thiết ngay bây giờ nhưng lại là liều thuốc quý, giúp “cứu rỗi” bạn sau này. Vì thế, tốt nhất là khi định kinh doanh, bạn nên lập ra một bản kế hoạch thật chi tiết, hợp lý để không phải lúng túng  cũng như giải quyết tốt các vấn đề có thể nảy sinh bất chợt như thiếu vốn, tiêu chí phát triển,vv…

Sai lầm trong việc xây dựng thương hiệu

Việc xây dựng hình ảnh hưởng hiệu là bước đệm cần thiết để các doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài, hiệu quả nhất. Kinh doanh không chỉ đơn giản là bán hàng, đó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như việc xây dựng website, fanpage cũng như các chiến dịch quảng bá sản phẩm, chương trình khuyến mãi giảm giá hoặc các dịch vụ chăm sóc khách hàng khác.

Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư cho các chiến dịch chạy adword để đo lường mức độ hiệu quả trong tương tác với người tiêu dùng. Chưa kể, để gây ấn tượng tốt đẹp với khách hàng thì việc đặt in bao bì độc quyền cũng nằm trong chiến dịch marketing của những thương hiệu có tiếng hiện nay.

Việc tập trung cho sản phẩm là quan trọng, thế nhưng việc xây dựng cũng là yếu tố quan trọng không kém, nếu bạn có một sản phẩm tốt mà thiếu sự quảng bá, giới thiệu sản phẩm thì lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng cũng chỉ ở con số nhỏ lẻ.

khong hieu tam lý khách hàng

Không hiểu tâm lý khách hàng

“Khách hàng là thượng đế” là châm ngôn kinh doanh đầy hiểu quả dành cho bất cứ một doanh nghiệp nào, nếu không hiểu rõ khách hàng thích gì, mong muốn gì cũng như phản hồi của họ đối với chất lượng sản phẩm ra sao thì sẽ nhanh chóng công việc buôn bán của bạn ngày một trở nên nhàm chán, tẻ nhạt mà thôi.

Hãy chăm sóc khách hàng như chính bản thân bạn vậy, đến một thời điểm nào đó thứ bạn nhận được không chỉ là lượng khách hàng tăng đột biến mà hình ảnh thương hiệu cũng được nhiều người ưa thích, tin cậy nhiều hơn. Các chương trình khuyến mãi mua 2 tặng 2, chiết khấu % hay tích điểm, thẻ VIP sẽ giúp bạn tạo được sự ấn tượng đặc biệt, từ đó sẽ góp phần gia tăng thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

Chủ đề được đọc nhiều hiện nay Ý nghĩa từ màu sắc trong những mẫu thiệp cưới đẹp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ NHẬN BẢNG BÁO GIÁ TỐT NHẤT:


ĐC: 65 Đường S2, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Hotline: 090 247 0308

ĐT Bàn: 028. 3559 1952

Email: kinhdoanh@intriphat.com

Hoặc gửi mail cho chúng tôi theo biểu mẫu bên dưới:YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN SẢN PHẨM IN ẤN